Bún thang


I. NGUYÊN LIỆU:

– 300 gr sườn heo
– 1 con gà độ 1kg 200
– 200 gr chả lụa
– 200 gr tôm khô
– 3 cái hột vịt
– 3 kg bún
– Nước mắm, muối, bột ngọt, mắm tôm, cà cuống
– Rau răm, ngò, củ hành

II. CÁCH THỰC HIỆN:

* Giai đoạn 1: Nấu nước dùng
1> Gà làm sạch: Đổ 3 lít nước lạnh vào nồi, cho ít củ hành xắt lát mỏng và 1 chút muối vào, đun nước hơi nóng, thả gà vào. Luộc gà cho chín, vớt gà ra, xé nhỏ thành sợi.
2> Cho sườn heo vào nước luột gà, nấu cho sườn thật mềm mới lấy được nước dùng, khi nấu nhớ hớt bọt.
3> Cho 1/3 tôm khô vào nồi nước dùng để nước ngọt.
4> Khi nước dùng đã được, đem xuống dùng rây lọc kỷ nêm nước mắm, muối, bột ngọt vừa ăn.
5> Chả lụa: thái mỏng xắt sợi. Hột vịt tráng mỏng xắt sợi.
6> Tôm khô còn lại ngâm nước độ 10 phút cho hơi mềm rửa sạch, đem giả nát chà cho bông.
7> Rau răm + hành ngò, xắt nhỏ để riêng.

* Giai đoạn 2: Trình bày
– Lót rau răm xuống dưới tô, sắp bún lên trên bày thịt gà, tôm khô, chả lụa, trứng tráng, mỗi thứ 1 góc, hành ngò để giữa.
_ Khi ăn đun nước dùng cho thật sôi, dội lên trên tô bún cho 1 ít mắm tô. Món nầy ăn nóng mới ngon, nếu ăn được nên cho thêm một ít dầu cà cuống càng ngon.

Comments are closed.

%d bloggers like this: